GIỚI THIỆU

TRUNG TÂM SỬA CHỮA XE ĐẠP ĐIỆN  PHƯƠNG NAM   - HỒ CHÍ MINH  :  0906 559 188
                                                                                         - HÀ NỘI : 0935 664 778

Sửa xe đạp điện hcm chuyên nghiệp giá rẻ

Chủ nhật - 09/03/2014 04:44
sua xe dap dien

sua xe dap dien

Theo các cơ quan chức năng, trên thị trường hiện nay có tới 60% số sửa xe đạp điện bày bán là hàng không chính hãng và đang xuất hiện nhiều loại xe thuộc dạng “râu ông nọ cắm cằm bà kia” khiến người tiêu dùng tiền mất tật mang.
Dạo một vòng qua các cửa hàng bán sửa xe đạp điện trên đường Võ Thị Sáu, Đinh Tiên Hoàng… đều vắng bóng khách, người bán hàng ngồi chơi cả ngày. 
Hiện nay, giá xăng còn 11.000 đồng/lít, sửa xe đạp điện cũng phải đội mũ bảo hiểm, thị trường này càng thêm vắng vẻ.
Chị Nguyễn Thị Mỹ Lan, nhân viên cửa hàng sửa xe đạp điện 152 Võ Thị Sáu cho biết, từ lúc giá xăng giảm xe bán chậm rồi. Giờ mà bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi sửa xe đạp điện, chắc người dân chuyển sang đi xe máy hết.
“Em thấy sửa xe đạp điện giá tiền so với xe máy 50cc là gần ngang nhau. Giờ quy định đội mũ bảo hiểm chắc em chuyển sang đi xe máy cho tiện, tiền xăng cũng không cao như trước” - Thu Huyền nói.
Vì an toàn, người đi sửa xe đạp điện cần thực hiện  
Ông Lê Hiếu Đằng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.HCM cho rằng, quy định đội mũ bảo hiểm với người đi sửa xe đạp điện xuất phát từ lợi ích, an toàn của người dân.
Sửa xe đạp điện tuy được xếp vào loại xe thô sơ nhưng để đảm bảo tính mạng của người tham gia giao thông nên người sử dụng phương tiện tốc độ cao này vẫn phải đội mũ bảo hiểm.
 “Xe chạy với tốc độ 30 km/h là khá nhanh, đội mũ bảo hiểm sẽ tránh được nguy hiểm khi có va chạm. Tuy nhiên, nếu ngay từ đầu quy định đội mũ bảo hiểm đối với cả xe máy và sửa xe đạp điện, vấn đề sẽ đơn giản hơn” - ông Đằng nói.
Ngay cả nhân viên các cửa hàng sửa xe đạp điện khi được hỏi cũng cho rằng quy định đội mũ bảo hiểm là đúng dù quy định này báo hiệu thị trường sửa xe đạp điện sẽ càng đìu hiu.
Anh Hào, nhân viên cửa hàng sửa xe đạp điện Martin, đường Võ Thị Sáu nói, đội mũ bảo hiểm với xe máy và sửa xe đạp điện đều như nhau cả. Ở nước ngoài, quy định đội mũ bảo hiểm với xe đạp được thực hiện lâu rồi và người dân tuân theo rất nghiêm ngặt.
Còn chị Phương Trang, chủ cửa hàng sửa xe đạp điện Phương Trang, 151 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, Q.1 cho rằng, quy định này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ mua hay không mua sửa xe đạp điện của người dân. Tuy nhiên, loại xe này không chỉ dùng để “né” nón bảo hiểm mà chủ yếu là phụ huynh không muốn con em mình đi xe máy nguy hiểm. Chỉ thêm cái nón bảo hiểm mà an toàn cho bản thân thì nên đội.  
Theo các cơ quan chức năng, trên thị trường hiện nay có tới 60% số sửa xe đạp điện bày bán là hàng không chính hãng và đang xuất hiện nhiều loại xe thuộc dạng “râu ông nọ cắm cằm bà kia” khiến người tiêu dùng tiền mất tật mang.

Qua khảo sát tại thị trường Hà Nội, phần lớn sửa xe đạp điện nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay đều được gắn các thương hiệu nổi tiếng thế giới của Đức, Đài Loan và Nhật Bản như: Honda, Yamaha, Bridgestone, Giant..., nhưng thực chất rất nhiều sản phẩm là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc được phù phép bằng cách dán nhãn mác hoặc chỉ một vài chi tiết nhỏ là hàng chính hãng.

Để trấn an khách hàng, chủ một cửa hàng trên phố Bà Triệu cho biết không thể nói là “xe nhái” vì các hãng như Yamaha, Honda họ đều có nhà máy ở Trung Quốc. Do vậy, khi hàng hoá xuất đi bắt buộc phải ghi xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. Hiện Cty Honda Sundiro tại Thượng Hải (Trung Quốc) chỉ sản xuất 3 mẫu sửa xe đạp điện và Yamaha Motor Trung Quốc sản xuất 13 mẫu. Nhưng tại thị trường VN đang bày bán trên 13 mẫu xe Honda và 30 mẫu xe Yamaha. Do vậy, nếu khách hàng mua ở những cửa hàng nhỏ lẻ bán hàng không chính hãng thì khách hàng sẽ “dính” hàng nhái.

Theo một chủ cửa hàng trên phố Tôn Đức Thắng, hiện sửa xe đạp điện đang có 2 cách làm giả chính là làm giả giống hệt từ kiểu dáng đến nhãn hiệu của xe thật và chỉ giả về nhãn hiệu còn kiểu dáng tự thiết kế. Chất lượng sửa xe đạp điện giả rất kém ở 3 bộ phận quan trọng đó là ắcquy (hoặc pin sạc), động cơ và bộ điều khiển. Ắcquy kém chất lượng sẽ nhanh bị sụt điện, nhanh hết điện, làm cho quãng đường đi ngắn hơn. Nếu động cơ điện chất lượng kém làm cho xe có công suất yếu hay trục trặc, dễ bị ngấm nước khi gặp trời mưa to, đường ngập sâu; bộ điều khiển sử dụng các thiết bị điện tử thiếu chính xác, không đáng tin cậy, lúc đi nhanh, khi đi chậm không theo sự điều khiển của người sử dụng.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn