GIỚI THIỆU

TRUNG TÂM SỬA CHỮA XE ĐẠP ĐIỆN  PHƯƠNG NAM   - HỒ CHÍ MINH  :  0906 559 188
                                                                                         - HÀ NỘI : 0935 664 778

Linh kiện sửa xe đạp điện

Chủ nhật - 09/03/2014 20:23
sua xe dap dien

sua xe dap dien

Linh kiện sửa xe đạp điện Sửa xe đạp điện có thể sẽ trở thành phương tiện di chuyển chính trong thế kỉ mới. Phong trào đi sửa xe đạp điện đang phát triển mạnh mẽ tại châu Âu dự báo tương lai xán lạn của phương tiện này.
Sửa xe đạp điện có thể sẽ trở thành phương tiện di chuyển chính trong thế kỉ mới. Phong trào đi sửa xe đạp điện đang phát triển mạnh mẽ tại châu Âu dự báo tương lai xán lạn của phương tiện này.

Di chuyển bằng sửa xe đạp điện là một xu hướng đang phát triển mạnh ở các đô thị tại châu Âu. Hiện nay, hơn 100 thành phố đã mở dịch vụ cho thuê sửa xe đạp điện để khuyến khích người dân di chuyển bằng phương tiện thân thiện với môi trường này.
Phong trào được khởi đầu tại nước Pháp – đất nước của những cuộc cách mạng. Hệ thống cho thuê sửa xe đạp điện Vélib đang làm thay đổi thói quen di chuyển hằng ngày của người dân Paris. Hiện tại, hệ thống Vélib có 1.451 điểm cho thuê với tổng số sửa xe đạp điện lên tới 20.600 chiếc tại khắp thủ đô Paris. Giá thuê xe rẻ đến bất ngờ: vé thuê ngày là và vé tháng lần lượt là 1,4 và 40 USD. sua xe dap dien

Cư dân địa phương, khách du lịch và cả thành phố hưởng lợi từ phong trào mới. Theo thống kê: 46% khách hàng của vélib ít di chuyển bằng xe hơi, 96% người dân Paris tin rằng vélib giúp cuộc sống đô thị dễ chịu hơn.
Với hơn 50 triệu lượt thuê trong 3 năm hoạt động, Vélib là hệ thống cho thuê sửa xe đạp điện lớn nhất thế giới. Các đô thị lớn tại châu Âu cũng tích cực học tập Paris. Hệ thống cho thuê sửa xe đạp điện tương tự vélib tại London được khai trương vào tháng 6. Theo thị trưởng London – Boris Johnson, dự án cho thuê sửa xe đạp điện Barclays Cycle Hire (phiên bản vélib ở Anh) là nỗ lực lớn để “kéo người dân rời xa xe hơi của họ”. 5.000 sửa xe đạp điện tại hơn 300 điểm cho thuê được hỗ trợ 39,8 triệu USD bởi ngân hàng Barclay – một trong những ngân hàng đi đầu trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Hợp tác cùng các tập đoàn lớn là một bước cải tiến cần thiết và hiệu quả do khoản thu từ cho thuê sửa xe đạp điện là khá nhỏ và không đủ bù đắp chi phí.

Lợi ích kinh tế đi đôi với lợi ích xã hội

Tại Đức, hệ thống cho thuê sửa xe đạp điện StadtRAD được DB Rent GmbH (một công ty con của ngành đường sắt quốc gia Đức) điều hành. Tuy lợi nhuận của DB Rent GmbH được giữ bí mật, nhưng ít nhất thành phố cấp 1,5 triệu USD/năm để phát triển chương trình. Ngoài ra, công ty cũng thu lợi từ tiền quảng cáo tại các điểm cho thuê xe.

Những lợi nhuận phi vật chất về môi trường và sức khỏe giúp chương trình có được sự ủng hộ từ mọi thành phần trong xã hội, từ người dân, các doanh nghiệp và các chính đảng đối lập. Đó là một thự tế đã được chứng minh tại Đức.

Tại Pháp, hệ thống cho thuê velid vẫn “sống khỏe” từ thu nhập tới từ tiền cho thuê xe và quảng cáo. JCDecaux – công ty điều hành velid đã mở rộng hệ thống ra nhiều thành phố lớn như Lyon, Marseille, Brussels và Dublin. Người Pháp luôn tự hào cho danh hiệu “những người kiến tạo xu hướng mới” của mình. Và trong trường hợp này, hệ thống cho thuê sửa xe đạp điện vélib là một ví dụ tốt cho danh tiếng đó. Còn lắm thách thức Bộ trưởng bộ giao thông Đức phát biểu: “Tôi khuyến khích “hệ thống cho thuê sửa xe đạp điện cải tiến”. Hệ thống này cần được kết hợp với mạng lưới giao thông hiện tại để tạo nên hiên tại để tạo ra hiệu quả tốt nhất”. Mặc dù còn rất mới mẻ, nhưng mô hình cho thuê sửa xe đạp điện đang gặp những trở ngại lớn. Tại một số thành phố lớn như Helsinki – thủ đô của Phần Lan, mô hình này đã gặp thất bại vì những khó khăn tài chính. Theo các quan chức quản lý, nếu không có những sự cải tiến và thay đổi, hệ thống cho thuê sửa xe đạp điện tại nhiều thành phố khác cũng sẽ có kết cục tương tự. Do vậy, các cuộc họp với mục đích đặt ra tiêu chuẩn cho hệ thống cho thuê sửa xe đạp điện đang được diễn ra tại thủ đô Paris. Các nhà quản lý cùng doanh nghiệp còn phải đi một chặng đường dài để thuyết phục người dân đô thị “rời bỏ xe hơi”. Tuy nhiên, sự hào hứng của người dân và hàng đoàn khách du lịch dạo chơi trên những chiếc sửa xe đạp điện hàng ngày tại các thành phố lớn chứng minh triển vọng cũng như những lợi ích tích cực mà hệ thống cho thuê sửa xe đạp điện mang lại.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn